Điều kiện để thành lập công ty kinh doanh ngành nghề thực thẩm

Điều kiện để thành lập công ty kinh doanh ngành nghề thực thẩm

Kinh doanh thực phẩm luôn là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển vì nhu cầu ăn uống của con người là vô hạn và ngày càng tăng cao. Là ngành nghề ảnh hưởng trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người nên việc thành lập công ty kinh doanh thực phẩm là một thủ tục pháp lý đòi hỏi phải cần có những hiểu biết khá rõ về pháp luật. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định pháp luật liên quan.Vậy, ngoài những điều kiện thành lập công ty thì cần thêm những điều kiện gì để thành lập công ty thực phẩm? Hãy nhắc máy và gọi cho Chúng tôi - Hãng Luật Anh Bằng | Since 2007 là một trong những hàng luật hàng đầu tại Hà nội với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn, cung ứng các dịch vụ pháp lý cho Doanh nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, tư vấn chuyên nghiệp luôn luôn cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng uy tín tốt nhất cho các doanh nghiệp. HÃNG LUẬT ANH BẰNG luôn cẩn trọng, nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng nhu cầu của khách hàng để đưa ra các tham vấn, phương án, giải pháp tối ưu cho khách hàng. Triết lý hoạt động của chúng tôi là: “Tạo lập, nền tảng, vững bền”. Tạo lập một nền tảng pháp lý bền vững cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân. Với phương trâm hoạt động “luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí hoạt động của mình”, Chúng tôi sẽ là người bạn tư vấn pháp lý tin tưởng cùng đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp.

Để thành lập công ty kinh doanh về thực phẩm, Quý khách hàng cần đáp úng một số các điều kiện cơ bản sau:

1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.
- Có đủ diện tích để bố trí các khu vực bày bán thực phẩm, khu vực chứa đựng, bảo quản và thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm.
- Không bị ngập nước, đọng nước.
- Thiết kế các khu vực kinh doanh thực phẩm, vệ sinh, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải tách biệt, phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm kinh doanh, của nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực bảo quản thực phẩm.
- Nền nhà phẳng, nhẵn; có bề mặt cứng, chịu trọng tải; mài mòn; thoát nước tốt, không gây trơn trượt, không đọng nước và dễ làm vệ sinh.
- Tường, trần nhà phẳng, sáng màu, làm bằng vật liệu bền, chắc, không bị dột, thấm nước, không rạn nứt, rêu mốc, đọng nước và bám dính các chất bẩn.
- Hướng gió của hệ thống thông gió phải bảo đảm không được thổi từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm sang khu vực có yêu càu sạch.
- Có đủ dụng cụ gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên.
- Khu vực rửa tay có đủ dụng cụ, xà phòng, các chất tẩy rửa để vệ sinh và rửa tay, có bảng chỉ dẫn “Rửa tay sau khi đi vệ sinh” ở nơi dễ nhìn, dễ thấy.
2. Đối với trang thiết bị, dụng cụ.
- Đủ trang thiết phục vụ kinh doanh, bảo quản phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm của nhà sản xuất (giá kệ, tủ bày sản phẩm, trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm; thông gió ở khu vực chứa đựng; bày bán, bảo quản thực phẩm); có quy định về quy trình, chế độ vệ sinh đối với cơ sở.
- Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại không han gỉ, dễ tháo dời để bảo dưỡng và làm vệ sinh, thiết kế bảo đảm hoạt động hiệu quả phòng chống côn trùng và động vật gây hại.
- Thiết bị, dụng cụ giám sát, đo lường chất lượng, an toàn sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác và được bảo dưỡng, kiểm định định kỳ theo quy định.
3. Đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm
- Chủ cơ sở và người trục tiếp sản xuất: Phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm do Bộ công thương quy định.
- Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm bảo đảm yêu cầu sức khỏe khi sản xuất thực phẩm; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của cơ quan có thẩm quyền, người trục tiếp sản xuất sản phẩm phải được cấy phân và phải có kết quả âm tính với tác nhân gây dịch bệnh việc xét nghiệm do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện. Đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được khám sức khỏe, được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định.
- Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh như Lao tiến triển, tiêu chảy cấp tính, bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan vi rút A hoặc E cấp tính, viêm đường hô hấp cấp tính, viêm da nhiễm trùng cấp không được tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải mặc trang phục bảo hộ riêng, đảm bảo vệ sinh.
4. Đối với bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm.
- Nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 12 cm, cách tường tối thiểu 30 cm và cách trần tối thiểu 50 cm.
- Có trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm; có thiết bị chuyên dụng phù hợp để kiểm soát và theo dõi được chế độ bảo quản đối với từng loại thực phẩm, nguyên liệu theo yêu cầu của nhà sản xuất; dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh.
- Nước đá dùng trong bảo quản trực tiếp thực phẩm phải được sản xuất từ nguồn nước sạch theo quy chuẩn kỹ thuật.
- Khu vực bảo quản thực phẩm phải có đủ giá, kệ làm bằng các vật liệu chắc chắn, hợp vệ sinh; thực phẩm phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 15 cm, cách tường tối thiểu 30 cm và cách trần tối thiểu 50 cm; tuân thủ độ cao xếp lớp lưu kho theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển thực phẩm
Trên đây là ý kiến tư vấn của Chúng tôi, Quý khách cần tư vấn chuyên sâu hơn vui lòng liên với với Chúng tôi để được tư vấn Miễn phí.
Trân trọng

Luật sư tư vấn Doanh nghiệp - Mã vạch: 0987655707 

Luật sư tư vấn đầu tư nước ngoài: 0987655707 

Luật Sư tư vấn sở hữu trí tuệ: 0906222161 

Luật sư Dân sự  -  Đất đai -  HNGĐ - Kinh tế  -  Lao động

- Hành chính  -  Hình sự: 0913092912 - 0982692912

Luật sư tư vấn giấy phép: 0987655707

Dịch vụ kế toán thuế - BHXH - Lao động: 

0986556749 - 02437673930

HÃNG LUẬT ANH BẰNG. Since 2007 Top 100 Famous Brand 2013 Year.

P.905, Tòa CT4-5 ngõ 6, P. Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email:luatsuanhbang@gmail.com * luatsuminhbang@gmail.com

Zalo: 0987655707 * Dây nói: 02437673930 - 02437675594

Hotline: 0913 092 912 * 0982 69 29 12 Ls Bùi Minh Bằng

Web: hangluatanhbang.vn | anhbanglaw.com 

Tôn chỉ hoạt động: ^^ Tạo lập . Nền tảng . Vững bền . ^^

→ Nghĩ mới, làm mới để thay đổi và phát triển ↑

Share

Đường dây tư vấn nóng của HÃNG LUẬT ANH BẰNG

0913. 092. 912 - 0982 69 29 12
0243. 7.675.594 - 0243. 7. 673.930
luatsuanhbang@gmail.com
P.905, tầng 9 tòa nhà CT4.5, Ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913092912