Hãng Luật Anh Bằng: Tư vấn xin Giấy phép An toàn Vệ sinh thực phẩm.

|  TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM PHẨM (ATVSTP).

Hãng Luật Anh Bằng - Một Hãng Luật chuyên sâu trong lĩnh vực xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong nghề chắc chắn Quý vị sẽ yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Chúng tôi. Doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực phẩm cần phải lắm rõ quy định về Luật an toàn thực phẩm để tránh trường hợp bị phạt…

Các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề liên quan tới thực phẩm đều phải tiến hành xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm  trừ một số trường hợp sau đây không phải xin Giấy phép.

Theo khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thì các trường hợp sau không phải xin giấy phép VSATTP cụ thể là:  

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ (cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) - Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ( Bao gồm cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.)

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

 Từ những quy định trên cho thấy chỉ cần kinh doanh liên quan tới thực phẩm thì doanh nghiệp phải tiến hành xin Giấy phép để làm căn cứ đảm bảo cho quá trình kinh doanh, chỉ trừ những trường hợp nêu trên.

* Điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như là nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ..v..v..

- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

* Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

Trước khi xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở  hoặc người trực tiếp tham gia sản xuất phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và được Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm (tùy từng trường hợp cần phải tham gia lớp tập huấn).

*  Hồ sơ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; (Mẫu 1)

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (Mẫu 2)

- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

5. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

* Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Bộ Công thương:

- Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế lớn: Rượu: từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: từ 20 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột và tinh bột: từ 100 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên;

- Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.

Sở Công Thương:

- Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế thấp hơn;

- Cơ sở kinh doanh thực phẩm của thương nhân bán buôn hoặc đại lý bán buôn trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc cơ sở bán lẻ thực phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố đó.

*Lưu ý: trường hợp cả Bộ Công Thương và Sở Công Thương đều có thẩm quyền cấp thì Bộ Công Thương sẽ thụ lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận.

* Thời gian thực hiện:

- Xây dựng hồ sơ ban đầu: 15 ngày

- Thẩm định và cấp chứng nhận: 15 ngày

* Thời hạn của giấy phép VSATTP

- Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 03 năm

- Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

* Dịch vụ xin Giấy phép An toàn VSTP của Hãng Luật Anh Bằng:

Chúng tôi rất tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, nắm chắc các quy định của pháp luật - là nơi tin cậy để quý khách hàng giao phó công việc của mình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, công việc của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ:

- Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi - Hãng Luật Anh Bằng theo số máy: 0243.7.673.930 - 0243.7.675.594 (HC); 0987 655 707 - Ls Hoàn; 0913 092 912 - Ls Bằng (24/7).

Hãng Luật Anh Bằng | Luật sư tư vấn | An toàn vệ sinh thực phẩm | Điều kiện | Hồ sơ | Thủ tục xin phép ATVSTP...

Share

Đường dây tư vấn nóng của HÃNG LUẬT ANH BẰNG

0913. 092. 912 - 0982 69 29 12
0243. 7.675.594 - 0243. 7. 673.930
luatsuanhbang@gmail.com
P.905, tầng 9 tòa nhà CT4.5, Ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam