Bảo hộ độc quyền Ý tưởng kinh doanh - Mô hình kinh doanh.

BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN Ý TƯỞNG KINH DOANH - MÔ HÌNH KINH DOANH.

Bạn biết KFC chứ ? Bạn biết Cộng cafe không ? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà hầu hết tất cả mọi người đều có câu trả lời. Tôi biết chứ, thậm chí tôi đã đến đó thưởng thức đồ ăn, nó nổi tiếng vậy mà. Vậy bạn biết vì sao KFC hay Cộng lại nổi tiếng vậy không? Chắc do thức ăn đồ uống ngon. Câu trả lời này liệu đúng không nhỉ, để tìm hiểu thêm về sự thành công và nổi tiếng của KFC hay Cộng cafe chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết với chủ đề: “Bảo hộ độc quyền ý tưởng kinh doanh- Mô hình kinh doanh”.

Hiện nay chưa có một khái niệm chính thức nào về ý tưởng kinh doanh, bởi đây là sản phẩm vô hình của trí tuệ do con người tạo ra, do đó có thể hiểu một cách đơn giản như sau: “ý tưởng kinh doanh” là một mô hình kinh doanh độc đáo do tác giả (nhà đầu tư) nghĩ ra và có thể được triển khai thực tế để tiến hành các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể một ý tưởng kinh- mô hình kinh doanh được phát huy hết giá trị của chúng thì ý tưởng kinh doanh đó cần được cần phải được bảo hộ-sự đảm bảo của pháp luật. Đó sẽ là vũ khí tối ưu để hoạt động sản xuất kinh doanh sau này của công ty bạn diễn ra thuận lợi. Bởi hiện nay khi bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng bạn không đăng kí bảo hộ thì nguy cơ bạn bị sao chép là rất cao, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích của bạn.


Một ý tưởng kinh doanh có thể được bảo hộ dưới các hình thức sau: bảo hộ quyền tác giả/quyền liên quan, bảo hộ dưới dạng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, bí mật kinh doanh hay tên thương mại...
Quay trở lại với câu hỏi: Vì sao KFC, Cộng cà phê lại thành công như vậy? Sự thành công của hai Thương nhân này đều có một điểm chung đó là nhờ có một ý tưởng kinh doanh- mô hình kinh doanh luôn phù hợp với xu hướng hiện tại.

Nhắc đến gà rán KFC, chúng ta sẽ đều nhắc đến ngay thương hiệu gà rán nổi tiếng KFC, thương hiệu này đã có mặt ở hơn 140 quốc gia trên thế giới, đây chính một trong những minh chứng của sự thành công của doanh nghiệp khi có ý tưởng kinh doanh- mô hình phù hợp. Tại Việt Nam, KFC chủ yếu nhằm vào giởi trẻ từ 07 đến 29 tuổi, gia đình có trẻ em và chủ yếu là ở các thành phố lớn nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lý giải cho sự lựa chọn này là KFC chủ yếu đánh vào xu hướng năng động khả năng tiếp cận văn hóa nhanh của các bạn trẻ Việt Nam và thị hiếu của khách hàng, đồng thời cũng tạo ra một không gian mới mẻ nơi mà các bạn có thể trò chuyện, bàn bạc công việc.... Chính vì vậy sản phẩm của KFC ngày càng được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Từ một loại sản phẩm không được ưa chuộng khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam, thì đến nay gà rán KFC là một trong những thức ăn có tỷ lệ được ưa thích rất cao.

Cộng cà phê- một cái tên quen thuộc với nhiều người nhất là giới trẻ ở Việt Nam. Có thể nói Cộng café là một địa điểm ưa thích đối với những ai muốn hoài niệm những thứ đã qua hay muốn tìm về với kỉ niệm Hà Nội xưa. Với mô hình kinh doanh độc đáo và mới mẻ, lấy ý tưởng từ hình ảnh Hà Nội thời bao cấp cùng phong cách hoài niệm, tận dụng sự hữu ích của các vật dụng sinh hoạt cũ, được gia cố và “bê” vào một không gian thâm trầm, sâu lắng, trái ngược với dòng đời huyên náo bên ngoài ô cửa, “Cộng cà phê” thực sự là địa điểm quán níu khách, khách nhớ quán. Không chỉ với ý tưởng, mô hình kinh doanh độc đáo và mới mẻ, về chất lượng sản phẩm, sự phục vụ của quán cũng được đánh giá rất cao. Mặc dù quán xây dựng theo phong cách bao cấp nhưng nhân viên lại được đào tạo để phục vụ theo cách chuyên nghiệp. Menu là một quyển sổ theo phong cách cổ nhưng khi order bạn nhân viên sẽ sử dụng smart-phone. Đây chính là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhớ về kỉ niệm nhưng vẫn bắt kịp xu hướng. Đó chính yếu tố tạo nên sự thành công của Cộng cafe hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn tại xứ sở Kim chi- Đất nước Hàn Quốc.

Với sự thành công của KFC, Cộng cafe, có thể thấy rằng ý tưởng kinh doanh - mô hình kinh doanh là một trong những vũ khí bí mật tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Muốn thành công, việc đầu tiên đòi hỏi là bạn phải có một ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng nhằm thu hút họ đến với bạn.

Tuy nhiên, khi bạn có ý tưởng- mô hình hình kinh nhưng bạn không đăng kí, không nhận được sự bảo hộ của pháp luật thì phần trăm bạn bị sao chép và ăn cắp về ý tưởng là rất cao. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh doanh của công ty. Đặc biệt là những mô hình kinh doanh khởi nghiệp. Chính vì vậy, khi một ý tưởng kinh doanh được bảo hộ bạn sẽ chỉ việc tập trung vào việc phát triển thương mại mà không lo sợ phải bị sao chép hay bắt chước, quyền và lợi ích hợp pháp của bạn sẽ được bảo vệ một cách tối đa.

Hãng luật Anh Bằng, chúng tôi tự tin nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khi bạn cần chúng tôi luôn đồng hành bên bạn. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn về giải pháp bảo hộ ý tưởng kinh doanh- mô hình kinh doanh một cách chuyên sâu, tối ưu nhất; bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn về điều kiện pháp lý, thẩm định, đánh giá về khả năng bảo hộ ý tưởng kinh doanh- mô hình kinh doanh. Soạn thảo hồ sơ nhanh chóng, chính xác cho khách hàng. Không chỉ dừng ở bước tư vấn, soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Hãng Luật Anh Bằng sẽ đồng hành cùng quý khách hàng theo đuổi, chỉnh lý, phản biện, bảo vệ hồ sơ đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Việc theo đuổi và phản biện, bảo vệ hồ sơ rất quan trọng vì đây là khâu mấu chốt mang tính quyết định tới kết quả của việc đăng kí bảo hộ. Do vậy, chúng tôi sẽ theo dõi toàn bộ quá trình đăng ký và có những tư vấn chính xác, kịp thời nhất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách. Đây là điểm khác biệt của dịch vụ đăng kí bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của Hãng Luật Anh Bằng so với các đơn vị khác. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong việc đăng ký bảo hộ triệt để và toàn diện quyền sở hữu trí tuệ.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi- HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW. Since 2007 để được tư vấn trao giải pháp tối ưu và thụ hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo. Đường dây nóng tư vấn: 0243.7.675.594 * 0913 092 912 * 0982 69 29 12 | 0906 222 161 Ls Bằng - Chuyên gia tư vấn SHTT.

Trân trọng.
〉〉 Hãng Luật Anh Bằng | Tư vấn | Đăng ký | Bí mật kinh doanh | Nhãn hiệu | Thương hiệu | Bản quyền | Lixăng | Franchise | Đại diện...

Share

Đường dây tư vấn nóng của HÃNG LUẬT ANH BẰNG

0913. 092. 912 - 0982 69 29 12
0243. 7.675.594 - 0243. 7. 673.930
luatsuanhbang@gmail.com
P.905, tầng 9 tòa nhà CT4.5, Ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0913092912