LUẬT SƯ TRANH TỤNG.

 LUẬT SƯ TRANH TỤNG.

Trong đời sống dân sự, hoạt động sản xuất kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp với muôn vàn các mối quan hệ đan xen với nhau như: Dân sự, Đất đai, Nhà ở, Hôn nhân gia đình, Lao động, Hành chính…đan xem với nhau. Do vậy, việc xung đột, mâu thuẫn lợi ích, tranh chấp là tất yếu khách quan của đời sống dân sự, kinh doanh thương mại.

Hàng loạt các vụ án Oan sai được minh oan, hé lộ gây chấn động dư luận như vụ Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén, Trần Văn Thêm, Trần Văn Vót, Trần Chung Thám, Trần Ngọc Trinh, Khổng Văn Đệ. Dư âm và cộng hưởng của các vụ án oan sai này là chỉ số niềm tin của nhân dân vào cán cân công lý, công bằng và bình đẳng; là nỗi niềm day dứt, trăn trở về trách nhiệm trước nhân dân của các cơ quan Tư pháp - cơ quan tiến hành tố tụng.

Đặc điểm nổi bật, quan trọng của pháp luật là tính giáo dục, thuyết phục, hướng thiện; ngay cả tính trừng trị nghiêm khắc của pháp luật cũng có tính giáo dục, thuyết phục và răn đe trong đó. Nó giáo dục, thuyết phục chính người có hành vi vi phạm pháp luật, bị cáo, phạm nhân; nó răn đe những người có ý đồ thực hiện hành vi phạm pháp, những người đang chuẩn bị thực hiện hành vi phạm pháp, đang thực hiện hành vi phạm pháp; nó phòng ngừa, ngăn chặn cả những ý đồ, manh nha thực hiện hành vi phạm pháp; nó hướng hành vi con người vào lẽ phải, lẽ công bằng, việc thiện.

Tất cả giá trị cốt lõi trên của pháp luật chỉ đạt được trong tinh thần thượng tôn pháp luật, bình đẳng trước pháp luật, việc áp dụng pháp luật đúng đắn và công bằng. Nếu ngược lại pháp luật không nghiêm khắc, không trừng trị những kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật tương xứng với mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm pháp, bỏ lọt tội phạm, hành vi phạm pháp, không bình đẳng trong việc áp dụng pháp luật, chủ quan, duy ý chí, nhìn nhận một chiều, máy móc, cứng nhắc trong việc áp dụng pháp luật và đặc biệt nguy hiểm là việc kết án, kết luận oan sai cho người vô tội, người không có hành vi phạm pháp thì toàn bộ giá trị của pháp luật là con số không, sẽ mất đi niềm tin của nhân dân vào Nhà nước, vào Pháp luật.

Việc oan sai trong hình sự (kết án cho người vô tội, quá nặng so với mức độ hành vi phạm pháp) để lại hậu quả và dư âm đặc biệt nghiêm trọng, có thể không khắc phục được hậu quả (án tử hình đã được thi hành, người bị oan sai tự tử, đã chết, dẫn đến cái chết người thân của người bị oai sai…). Việc kết án oan sai là trà đạp lên những giá trị, nhân phẩm, nhân cách, cái tôi …của người vô tội; là việc tước đoạt đi quyền chính trị, quyền nhân thân, sự trong sáng hồn nhiên, cốt cách lương thiện, làm theo lẽ phải, lẽ công bằng của người vô tội; là sự tức tưởi, uất ức, oan ức…không giới hạn của người vô tội; là việc tước đi quyền hồn nhiên, trong sáng, bình đẳng…của gia đình, cha, mẹ, vợ, chồng, con, người thân của người vô tội. Án oan sai đó đã đóng sập mọi cánh cửa, ánh sáng, tia nắng …đối với người vô tội. Nó cướp đoạt đi quyền tự nhiên vốn có của vợ, chồng, con cái, cha, mẹ, ông, bà, người thân của người vô tội. Hậu quả và dư âm của nó trong lòng con người và xã hội không có gì bù đắp nổi, không guộc rửa được…

Không oan sai trong tố tụng; trong điều tra, truy tố và xét xử của các cơ quan tư pháp; trong quyết định, hành vi của các cơ quan hành chính Nhà nước; đảm bảo nguyên tắc tối thượng của pháp luật là mọi công dân, mọi tổ chức đều bình đẳng trước pháp luật; pháp luật là cán cân, chuẩn mực của công lý, lẽ phải, lẽ công bằng…thì vai trò của Luật sư vô cùng quan trọng và là một mắt khâu bắt buộc trong đời sống kinh tế, xã hội.

Vai trò thể hiện ở chỗ: Trong hoạt động tố tụng, Luật sư với sứ mệnh duy nhất là bảo vệ, bào chữa cho quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình; Luật sư là một bên độc lập, đối trọng với các cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Các quan điểm, lập luận, cách nhìn …của Luật sư là hướng về bảo vệ, bào chữa, gỡ tội, vô tội, giảm nhẹ, lẽ phải, lẽ công bằng, bình đẳng… Nó có tác dụng rất lớn tới việc tiếp cận vấn đề, quan điểm, kết luận, quyết định của các cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Nó giúp cho kết luận, quyết định trong tố tụng được khách quan, chính xác và công bằng. Chắc chắn khẳng định rằng, nếu có sự tham gia của Luật sư trong hoạt động tố tụng thì ở đó không có oan sai, không có oan ức.

Trong đời sống dân sự, kinh tế xã hội, vai trò của Luật sư đặc biệt quan trọng nhất là trong giai đoạn kinh tế hội nhập sâu rộng toàn cầu như hiện nay. Luật sư với thiên sứ định hướng cho thân chủ (tổ chức, cá nhân) trong mọi hành động, việc làm là phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng pháp luật; thông qua Luật sư mà mọi công dân, tổ chức nắm bắt, hiểu và tuân thủ pháp luật một cách nhanh nhất, hiệu quả và tự nguyện. Luật sư trong hoạt động của mình cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các cơ quan Nhà nước (đặc biệt là các cơ quan quản lý Hành chính Nhà nước) - đó chính là phản biện xã hội. Nó giúp cho hoạt động, quyết định, hành vi… của các cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước mang tính khách quan, chính xác, công bằng và bình đẳng.

Kết luận: Qua phân tích, lập luận trên cho thấy rằng: Hiện nay, vai trò của Luật sư trong sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường, dân chủ và hội nhập là đặc biệt quan trọng, là cấp thiết, là một mắt khâu không thể thiếu trong đời sống dân sự, kinh tế xã hội.

HÃNG LUẬT ANH BẰNG | ANH BANG LAW (Từ năm 2007). Chúng tôi, hãng luật hàng đầu tại Hà nội với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn, cung ứng cac dịch vụ pháp lý tư vấn về hồ sơ, thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; đại diện trung gian giải quyết các tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; tư vấn, soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ khiếu nại, khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; cử Luật sư bảo vệ, biện hộ trong các vụ việc khiếu nại, vụ án kiện tụng tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính... Chúng tôi luôn nghiêm túc nghiên cứu toàn diện các quy định của pháp luật, quy phạm đạo đức, chuẩn mực xã hội…; áp dụng triệt để các biện pháp hợp pháp, hợp lệ để tư vấn gải pháp, đại diện, bảo vệ, biện hộ tối đa có thể các quyền và lợi ích hợp pháp…cho thân chủ. Quý khách có nhu cầu tư vấn, cung ứng cac dịch vụ pháp lý tư vấn về tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; đại diện trung gian giải quyết các tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; tư vấn, soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ khiếu nại, khởi kiện vụ án tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; cử Luật sư bảo vệ, biện hộ trong các vụ việc khiếu nại, vụ án kiện tụng tranh chấp đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính... xin vui lòng liên hệ với chúng tôi - HÃNG LUẬT ANH BẰNG để được tư vấn trao giải pháp tối ưu và thụ hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là: ^^ Tạo lập Nền tảng  Vững bền ^^ - Tạo lập một nền tảng pháp lý vững bền cho khách hàng, thân chủ. Đường dây nóng tiếp nhận yêu cầu: 0243.7.675.594 (HC) * 0913 092 912 - 0982 69 29 12 (24/7).

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

|  DỊCH VỤ LUẬT SƯ  TRANH TỤNG ÁN DÂN SỰ, HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, ĐẤT ĐAI, KINH DOANH THƯƠNG MẠI, LAO ĐỘNG, HÀNH CHÍNH, HÌNH SỰ.

i). Tư vấn Hồ sơ, Thủ tục, Đơn khởi kiện, khiếu nại trong các tranh chấp về đất đai, Nhà ở. Cử Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ tại Tòa án, cơ quan Hành chính Nhà nước trong các vụ án về tranh chấp đất đai, nhà ở:

- Tranh chấp Đất đai, Nhà ở liên quan tới Thừa kế, tặng cho, phân chia;

- Tranh chấp Đất đai, Nhà ở liên quan đến mốc giới, ranh giới, diện tích;

- Tranh chấp liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng, đặt cọc Đất đai, Nhà ở;

- Tranh chấp liên quan đến thu hồi, bồi thường tái định cư, hỗ trợ…

- Tư vấn Thủ tục, Hồ sơ Khiếu nại, Khởi kiện tranh chấp Đất đai, Nhà ở;

- Soạn thảo, hoàn Hồ sơ Khiếu nại, Khởi kiện tranh chấp Đất đai, Nhà ở;

- Luật sư Đại diện bảo vệ quyền lợi tranh chấp đất đai tại các quan Nhà nước;

- Luật sư tranh tụng Bảo vệ quyền lợi tranh chấp đất đai tại Tòa án các cấp.

ii).Tư vấn biện pháp tự bảo vệ; Thủ tục, hồ sơ khởi kiện vụ án trong các tranh chấp về kinh doanh thương mại (kinh tế). Cử Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ tại Tòa án, Trọng tài, cơ quan Hành chính Nhà nước trong các vụ án tranh chấp về kinh doanh thương mại.

iii). Tư vấn Hồ sơ, Thủ tục, Đơn khởi kiện, Đơn yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Cử Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ về Quyền nuôi con, Tài sản tại Tòa án trong vụ án ly hôn.

iv).Tư vấn Hồ sơ, Thủ tục, Đơn khởi kiện vụ án Lao động trong các tranh chấp lao động các nhân, tập thể. Cử Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ tại Tòa án, cơ quan Hành chính Nhà nước trong các vụ án tranh chấp về Lao động.

v). Tư vấn Hồ sơ, Thủ tục, Đơn khởi kiện, khiếu nại Quyết định Hành chính, hành vi Hành chính của các cơ quan Nhà nước trong các vụ kiện Hành chính (kiện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền). Cử Luật sư đại diện tranh tụng Bảo vệ tại Tòa án trong các tranh chấp, vụ án kiện Hành chính.

vi). Luật sư tranh tụng, Bào chữa án hình sự.

- Cử Luật sư Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, người bị hại;

- Cử Luật sư tham gia tranh tụng Bào chữa cho bị can, bị cáo từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;

- Đại diện làm việc với các cơ quan Nhà nước, tổ chức, cá nhân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp;

- Tư vấn, soạn thảo Đơn khánh cáo, Đơn thư kiến nghị, đề nghị, kêu oan…

Quý vị, Quý Thân chủ có nhu cầu tư vấn, trợ giúp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 0243.7.675.594 (HC); 0913 092 912 (24/7).

Trân trọng.

Hãng Luật Anh Bằng | Luật sư Tranh tụng | Bảo vệ | Bào chữa | Biện hộ | Tranh chấp | Dân sự | Đất đai | Hôn nhân Gia đình | Kinh doanh thương mại | Lao động | Hành chính | Hình sự...

Share

Đường dây tư vấn nóng của HÃNG LUẬT ANH BẰNG

0913. 092. 912 - 0982 69 29 12
0243. 7.675.594 - 0243. 7. 673.930
luatsuanhbang@gmail.com
P.905, tầng 9 tòa nhà CT4.5, Ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam